มีปัญหาผิวหน้า ฟิลเลอร์ ช่วยได้

ฟิลเลอร์ (Filler) การรักษาทางด้านความงาม โดยการฉีดเพื่อลดริ้วรอย แก้ไขปัญหาบนใบหน้า ร่องแก้ม รวมไปถึงฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ผิวหน้าเรียบ อิ่มฟู เต่งตึงขึ้น หรือฉีดบริเวณปากเพื่อให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้น

ฟิลเลอร์

Filler คืออะไร

คือ สารเติมเต็มที่ใช้ฉีดเข้าสู่ผิวหน้าบริเวณต่างๆ เช่น ปาก ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก ขมับ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยต่างๆ ร่องลึกบริเวณใบหน้าให้ดูเรียบเนียน ผิวดูชุ่มชื้น และเต่งตึงขึ้น รวมไปถึงการฉีดฟิลเลอร์ยังช่วยยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้ดูได้สัดส่วนมากขึ้น เพราะตามธรรมชาติแล้วผิวหน้าของคนเราจะค่อยๆ เสื่อมสภาพตามอายุที่มากขึ้น ปัญหาผิวจะเริ่มตามมา ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ร่องลึก หน้าตอบ แก้มตอบ ริ้วรอยใต้ตา

Temporary Filler (ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว) คือ ฟิลเลอร์ที่สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน สามารถอยู่ได้ประมาณ 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์

Semi Permanent Filler (ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร) ฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถสลายได้หมด 100% ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวรจะมีความปลอดภัยน้อยกว่าฟิลเลอร์แบบชั่วคราว สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2-5 ปี

Permanent Filler (ฟิลเลอร์แบบถาวร) ฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ เป็นฟิลเลอร์ที่อยู่แบบถาวร และเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านอย. เช่น ซิลิโคนเหลว พาราฟิน และ สารPolymethyl-methacrylate microspheres ฉีดไปแล้วผิวจะไม่สามารถดูดซึมได้ ทำให้ตกค้างอยู่ในชั้นผิว

ฟิลเลอร์คืออะไร มีกี่แบบ ฉีดแก้ปัญหาตรงไหนได้บ้าง

อ่านบทความ รีจูรัน หน้าใสจากเกาหลี ดีจริงหรือไม่