ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิวัฒนาการการแต่งหน้าของสาวในยุคปัจจุบันนี้พัฒนาไปไกลอย่างก้าวกระโดด คุณสามารถเนรมิตหน้าให้ออกมาสวยงามได้ดั่งใจด้วยการคัดสรรเครื่องสำอางคุณภาพดีผสมผสานกับเทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับตัวเอง จนทำให้คุณนั้นดูเป็นผู้หญิงที่มีใบหน้า สวยใสสไตล์เกาหลีได้แบบง่ายๆ สำหรับใครที่ขาดความมั่นใจในตัวเองต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคการ แต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลี มาฝากกัน จะมีเคล็ดลับใดน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

แต่งหน้าสไตล์เกาหลี

เคล็ดลับการ แต่งหน้าสไตล์เกาหลี ให้สวยโดดเด่น สะกดทุกสายตา

  1. การแต่งหน้าแบบ Everyday Look ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคการแต่งหน้าที่สาวๆชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นโทนสีสุภาพ ที่จะช่วยให้คุณเรียบหรูดูแพงได้แบบง่ายๆเลย สำหรับการแต่งหน้าฉบับสาวเกาหลีนั้นจะต้องโชว์งานผิวเป็นหลัก ไม่บุกรองพื้นแน่น เลือกโทนสีที่เป็นธรรมชาติ สามารถแต่งเข้าได้กับทุกชุด

  2. โดยเริ่มจาก การเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น ด้วยการลงสกินแคร์ จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนานมากยิ่งขึ้น อาจจะใช้เป็นคุชชั่นแทนแป้งพัฟเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติโชว์งานผิวได้มากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นให้คุณลบรอยคำใต้ตาหรือจุดด่างดำต่างๆด้วยคอนซีลเลอร์

  3. สำหรับการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีนั้นจะนิยมใช้โทนสีส้มบ่มแดด สีชมพูพีช หรือสีเอิร์ธโทน ตามด้วยลงชิมเมอร์ที่ขอบตาบนและล่างพร้อมกับกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กแบบไม่มีหาง จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นก็มาที่งานแก้ม ส่วนใหญ่จะใช้เป็นสีชมพูอ่อนหรือสีส้มอ่อนช่วยให้หน้าดูสดใสแบบเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยสีแดงอมน้ำตาลหรือสีชมพูอมแดงนั้นจะช่วยขัดผิวให้หน้าของคุณดูสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  4. สุดท้ายมาที่งานปากกันบ้าง สำหรับการแต่งหน้าในสไตล์เกาหลีนั้นส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้ลิปกลอส หรือลิปสีพีช ซึ่งทาแล้วจะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติไม่ทำให้ ริมฝีปากดูโดดเด่นจนเกินไป มองรวมๆแล้วดูดีมีสไตล์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แต่งหน้าสไตล์เกาหลี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการ แต่งหน้าสไตล์เกาหลี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการแต่งหน้าออกมาในโทนธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง เป็นการโชว์งานผิวเสียมากกว่า ลุคนี้จะไม่ให้ความรู้สึกที่แน่นหน้าจนเกินไป ให้ความบางเบา อ่อนโยน แต่ดูดีมีเสน่ห์มากกว่าการแต่งหน้าจัด กรีดไอไลเนอร์เส้นหนาเสียอีก สำหรับใครที่กำลังเบื่อการแต่งหน้าในรูปแบบเดิม ๆ อยู่นั้นเราขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาเป็นสไตล์ Everyday Look ดูบ้าง  สามารถแต่งตัวแมทเข้าได้กับทุกชุด ให้คุณดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากยิ่งขึ้นอีกด้วย รวมภาพแต่งหน้าโทนเกาหลี 

อ่านบทความทั้งหมด คลิกที่นี่