ถ้าหากจะพูดถึงเทรนในการแต่งตัวที่กำลังฮอตฮิตในปัจจุบันอยู่นั้นต้องไม่พลาดกับเทรนการแต่งตัวสไตล์ Y2K กันเลย ที่ในอดีตเคยฮอตฮิตอย่างมากในปี  2000 เคยเป็นเทรนการแต่งตัวที่ได้รับอิทธิพลมาจากเหล่าเซเลบคนดังอย่าง Britney Spears, Paris Hilton ที่นำมาผสมผสานกับการแต่งตัวสไตล์ Pop-Culture ของชาว Gen Y ให้ออกมาดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครนั่นเอง 

y2k

ซึ่งกระแสนี้ได้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง สำหรับใครสายแฟชั่นต้องห้ามพลาดกับเทรนการแต่งตัวสไตล์นี้เลยรับรองว่าคุณจะไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

y2k

แนะนำวิธีการแต่งตัวสไตล์ Y2K

  1. สำหรับใครสายแฟชั่นต้องห้ามพลาดกับการแต่งตัวสไตล์นี้เลย อีกหนึ่งไอเทมที่คุณจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลยนั่นก็คือเสื้อขอบตัวเล็กเข้ารูป ที่ถูกออกแบบมาให้มีลวดลายน่ารักดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอย่าง เช่น ลายดอกไม้ ลายหัวใจลายผีเสื้อที่บ่งบอกถึงความเป็นวัยรุ่นยุค 2000 ได้มากยิ่งขึ้น

  2. กางเกงคาร์โก้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้คุณแต่งตัวไม่ตกเทรนสไตล์ y2k ได้แบบง่ายๆ ลักษณะคือจะเป็นกางเกงตัวหลวมโคร่งที่สามารถนำไปใส่แมทเข้ากับเสื้อตัวเล็กหรือเสื้อยืดพอดีตัว ส่วนมากนั้นจะมาใส่กับเสื้อเอวลอยทำให้คุณโชว์หุ่นผอมเพรียว เพิ่มความเซ็กซี่น่าค้นหาได้มากยิ่งขึ้น

  3. กระโปรงเอวต่ำสั้นเสมอหู ที่นำมามิกซ์แอนด์แมทเข้ากับเสื้อขอบเอวลอย ช่วยให้คุณนั้นแต่งตัวดูมีสไตล์ โดดเด่นไม่สำคัญแถมยังไม่ตกเทรน y2k อีกด้วย
    y2k

  4. นอกจากนี้เสื้อผ้าสีจัดจ้านก็เป็นอีก หนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณแต่งตัวเข้ากับแฟชั่นยุคนี้ได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความแซ่บด้วยการเลือกเป็นเสื้อขอบหรือเสื้อกล้ามรัดรูป ผสมผสานกับพร็อบอย่างรองเท้าส้นตึก ก็ทำให้คุณ ดูเผ็ดซี๊ดจนต้องเหลียวหลังเลยล่ะ

  5. ยังไม่หมดเพียงเท่านี้กับสไตล์การแต่งตัวในตำนาน y2k ที่ส่วนใหญ่จะนำมามิกซ์แอนด์แมทกับกางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำ เพื่อโชว์ความเซ็กซี่เพิ่มความเก๋ให้คุณดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น
    y2k

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ ไอเดียการแต่งตัวสไตล์ Y2k ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเห็นได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการแต่งตัวที่กำลังฮอตฮิตและมาแรงมากในปี 2023 นี้ สำหรับสายแฟชั่นต้องห้ามพลาด เคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมทระหว่างเสื้อกับกระโปรงให้เข้ากันได้อย่างลงตัวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้รับรองว่าคุณจะดูสวยโดดเด่น เพิ่มความปัง จนคนต้องเหลียวหลังอย่างแน่นอน

อ่านบทความ บอกทริค แต่งหน้าสไตล์เกาหลี แบบ Everyday look ก่อนออกจากบ้าน แบบฉบับสาวโคเรียมาเอง